Những hải sản nên nếm thử khi đến với biển Hải Tiến

Dưới đây là những đặc sản của các nhà hàng ở biển Hải Tiến mà du khách có thể tìm hiểu.

  1. Thưởng thức hương vị Tu Hài nức tiếng

Một trong những món hải sản được ưa chuộng tại biển Hải Tiến chính là món tu hài, đây là món hải sản ngon có hàm lượng dinh dưỡng cực cao, có tới 16 loại acid amin khác nhau cực tốt cho sức khỏe.

Tu hài cũng được đánh bắt thường xuyên tại biển Hải Tiến và trực tiếp cung cấp cho các nhà hàng để chế biến thành các món ăn tươi ngon và hấp dẫn.

  1. Hương vị Ngao hoa đậm đà

Ngao hoa hay còn gọi là chip chip là món hải sản đặc sản tại vùng biển Hải Tiến mà chúng ta không thể bỏ qua, cũng giống như tu hài, ngao hoa chính là hải sản tươi sống được người dân đánh bắt và cung cấp trực tiếp cho các nhà hàng ở khu du lịch biển Hải Tiến vì vậy du khách khi tới đây có thể hoàn toàn yên tâm tận hưởng những hương vị tươi ngon hấp dẫn. Đặc biệt là những món như ngao hấp, ngao xào bơ, ngao xào tỏi ớt, canh ngao….

  1. Thưởng thức hương vị Hàu Sữa hấp dẫn

Đối với du khách khi tới biển Hải Tiến nếu muốn thưởng thức hải sản không thể bỏ qua món hàu sữa thơm ngon, đây cũng là món ăn đặc biệt phù hợp để ngồi nhâm nhi với bạn bè.

Tại biển Hải Tiến, du khách sẽ có cơ hội thưởng  thức được trọn vẹn hương vị của món ăn với các món khác nhau như hàu sống, nướng mỡ hàu,cháo hàu sữa cùng với hàu đút lò……

  1. Hương vị thơm ngon từ Bề Bề tươi tại Hải Tiến

Bề bề hay còn gọi là bọ ngựa biển hoặc tôm tí, là món ăn đặc sản của vùng biển Hải Tiến và được rất nhiều du khách ưa chuộng khi tới vùng đất này. Món bề bề tươi sống được chế biến đa dạng là món ăn cực ngọt thơm, cách chế biến cầu kỳ và hấp dẫn.

Đặc biệt tại bờ biển Hải Tiến thì bề bề có rất nhiều, du khách khi tới đây có thể mua được bề bề tươi sống với giá cả rẻ hơn nhiều so với những khu du lịch khác.

Bề bề được đánh bắt ở biến có đặc điểm là cực tươi, chân của bề bề toàn bộ đều ngọ ngậy trong rổ, vì vậy với du khách khi tìm và chọn mua bề bề ngoài bờ biển đều có thể chọn lựa bề bề to với giá cả hoàn toàn không đắt.

  1. Thưởng thức hương vị Sứa biển.

Dai ngon sần sật, sứa biển là món đặc sản Biển Hải Tiến rất được yêu thích. Sứa có thể chế biến rất đa dạng với món nộm cuốn lá sung, nộm nem cuốn sứa… chấm cùng nước cốt được chế biến rất riêng của người xứ Thanh. Với những ngày hè nóng bức, ăn nộm sứa chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.

Nộm sứa – món hải sản ngon ở biển Hải Tiến khiến bạn ăn mãi không chán.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *