Suối cá thần Thanh Hóa và những câu chuyện chưa kể hết

Địa chỉ suối cá thần Thanh Hóa

Suối cá thần nổi tiếng được khá nhiều du khách biết đến đó chính là suối cá thần Cẩm Lương, hay còn gọi là suối Ngọc. Dòng suối này nằm ở dưới chân núi Trường Sinh, bản Lương Ngoc, Cẩm Lương, Cẩm Thủy, cách thành phố Thanh Hóa hơn 80km về phía Tây Bắc. Suối Ngọc chỉ dài hơn 100m, rộng khoảng gần 4m nhưng lại có hàng ngàn con cá tập trung với hình thù và màu sắc rất kỳ lạ.

Suối cá thần Cẩm Lương (ảnh ST)

Ngoài suối cá thần Cẩm Lương Thanh Hóa còn có thêm 2 suối cá thần ở bản Rùng xã Cẩm Liên và ở bản Chiềng ban, xã Văn Nho.

Sự tích suối cá thần

Có khá nhiều câu chuyện thần bí xoay quanh những con cá thần bơi thành đàn như câu chuyện về nàng Ánh, nàng Ngọc chàng Khôi. Nhưng mọi người vẫn thường truyền tai nhau câu chuyện về thần rắn.

Có rất nhiều câu chuyện kỳ bí được người dân truyền tai nhau về suối cá thần ở Thanh Hóa

Chuyện kể là, có con rắn được vợ chồng già nọ nuôi nấng, giao chiến với thủy quái để bảo vệ người dân vào một đêm mưa gió bão bùng, gió rít từng cơn, sét đánh ngang trời. Sau đó người dân tổ chức chôn cất rắn dưới chân núi Trường Sinh và lập đền thờ. Điều kỳ lạ là kể từ đó xuất hiện những đàn cá hàng ngàn con quanh quẩn gần đền thờ, nên mọi người gọi đó là cá thần. Dù nước có dâng đầy đàn cá vẫn không chịu dời đi mà chỉ bơi ở một khu vực nhất định.

Du lịch suối cá thần thanh Hóa

Nằm khép mình dưới chân núi Trường Sinh hùng vĩ, suối cá thần ở Thanh Hóa với vẻ đẹp tự nhiên cùng những câu chuyện huyền bí thực sự kích thích tính tò mò của du khách khi đi du lịch Thanh Hóa.

Để đến được suối cá thần, du khách phải đi qua cây cầu bắc qua sông Mã

Để đến được suối cá thần, du khách cần đi qua chiếc cầu treo bắc qua sông Mã. Nước suối trong vắt cùng những đàn cá bơi chầm chậm, nhẹ nhàng dưới dòng suối tĩnh lặng, suối cá thần Thanh Hóa đã làm tô điểm thêm cho nét đẹp trong bản đồ du lịch miền trung.

Suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá Cẩm Lương thuộc bản Ngọc, xã Cẩm Lương, có hàng nghìn con cá đủ mọi kích thước từ lớn đến nhỏ. Mỗi con có cân nặng từ 2 – 7kg, thậm chí cá chúa ở suối thần có thể nặng đến 30kg. Ở đây có các loài cá được cho vào sách đỏ như cá dốc, cá chài, cá mại.

Suối cá thần Cẩm Lương

Dù trong mùa nước cạn hay nước đầy, nước suối đều trong vắt, có thể đưa tay xuống chạm vào những con cá thần. Điều này đặc biệt thu hút đông đảo du khách đến du lịch suối cá thần ở Thanh Hóa.

Vào mùa nước cạn, du khách còn có thể với tay xuống “vuốt ve” những con cá độc đáo

Ngoài chiêm ngưỡng cá thần, du khách đến đây còn có thể khám phá hang động trên núi Trường Sinh. Những khối thạch nhũ tuyệt đẹp cuốn hút không ít khách tham quan dù đường đi khá hiểm trở. Trên đường đi vào suối cá thần, khách du lịch còn được chiêm ngưỡng những nhà sàn đơn sơ, mộc mạc của đồng bào dân tộc Mường nằm lẩn khuất trên sườn núi, chìm đắm trong không gian bình yên của những dãy núi đá cao chót vót với những hình hài kỳ thú nằm hai bên bờ sông Mã, tìm hiểu những phong tục, tập quán độc đáo của bà con dân tộc thiểu số nơi đây như dệt thổ cẩm, uống rượu cần, múa pồn-pông…

Với những câu chuyện ly kì và vẻ đẹp nguyên bản còn giữ được đến bây giờ, Suối cá thần Thanh Hóa chính là địa điểm du lịch lý tưởng cho những bạn có niềm đam mê khám phá. Hãy đến đây và khám phá ngay thôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *